Tin tức

Các quy tắc về golf cơ bản cho người mới bắt đầu

11/07/2023 Admin Indoo 0 Nhận xét
Các quy tắc về golf cơ bản cho người mới bắt đầu

Chơi golf là một sở thích thú vị, thư giãn của nhiều người và thi đấu với những người khác là một trong những khía cạnh độc đáo của nó. Thế nhưng trước khi thực hiện điều đó, đến với bộ môn golf bạn cần phải tìm hiểu rõ về những quy tắc cũng như kĩ thuật chơi để có được nền tảng vững chắc cho quá trình chơi golf chuyên nghiệp sau này. 

1. Học các quy tắc về golf cơ bản cho người mới 

Tìm hiểu mục tiêu của trò chơi: 

Trong golf, mục tiêu của trò chơi là đưa bóng từ điểm bắt đầu, hoặc hoặc từ tee đánh vào green và vào lỗ. Lỗ được đánh dấu bằng một lá cờ và từ điểm xuất phát đến khi đưa bóng vào lỗ càng ít cú đánh sẽ càng tốt.

Một sân golf tiêu chuẩn có 18 lỗ(hố), các khu vực có lỗ tee màu xanh lá cây được đánh dấu bằng cờ. Tại các sân cũng có các các vòng golf 9 hố với thời lượng ngắn hơn rất thích hợp cho những người mới bắt đầu.

Không có sân golf nào giống nhau hoàn toàn, mỗi sân golf khác nhau về cấu trúc cũng như điểm bắt đầu và kết thúc. 

Sự thay phiên nhau trong chơi golf: Để tránh nhầm lẫn và đánh bóng cùng một lúc, bạn nên biết khi nào đến lượt mình. Thông thường, người có điểm số cao nhất từ lỗ trước đó sẽ chơi trước, điểm số cao nhì sẽ tiếp tục và thứ tự lần lượt như vậy. Hoặc sau khi phát bóng ở mỗi lỗ, người ở xa lỗ nhất sẽ đánh đầu tiên, tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả mọi người đưa bóng vào lỗ.

Khi mới bắt đầu cũng khó tránh khỏi việc đánh bóng đến điểm không mong muốn, nếu đánh bóng ra khỏi giới hạn hoặc xuống nước, bạn sẽ phải chịu phạt 1 cú đánh, thả bóng lại chỗ cũ và thử lại.

Từ điểm xuất phát đến khi đưa bóng vào lỗ càng ít cú đánh càng tốt, người ít cú đánh nhất sẽ giành chiến thắng. 

2. Thiết lập tư thế

Đứng với đầu gối và hông hơi cong. Đứng hai chân cách nhau ngang hông, với trọng lượng phân bố đều giữa các bàn chân, không phải ngón chân hay gót chân. Cong đầu gối của bạn một chút và nghiêng về phía trước.

Bên thuận sẽ là điểm phát bóng và phần còn lại của cơ thể hướng về mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn thuận tay phải, bạn sẽ đưa gậy về phía bên phải của bạn và sau đó vung xuống và sang trái, đánh bóng về phía bên trái.

Khi nâng gậy, thứ tự từ ngoài vào trong từ đi đầu gậy, tay, cánh tay đến vai, hông. Cánh tay thuận của bạn phải ở gần điểm cung bắt đầu, khi bạn vung tay vượt qua chân thuận, trọng lượng của bạn sẽ bắt đầu chuyển sang chân đó.

Đưa gậy lên một góc 90 độ. Tiếp tục di chuyển trọng lượng của bạn sang phần thuận của bạn, và gập khuỷu tay của bạn để xoay gậy thẳng lên, 90 độ từ cánh tay, song song với mặt đất. Tại thời điểm này, ngón chân phải quay mặt về phía đối diện với hướng xoay

Xoay vai của bạn sao cho phần vai không thuận nằm ngay dưới cằm và duỗi cơ bên hông đó. Điều này sẽ di chuyển gậy lên trên đầu của bạn gần 180 độ, với trọng lượng của gậy trong tay, bạnbắt đầu hướng gậy xuống mặt đất.

3. Cách đánh bóng

Chuyển một chút sức trụ cơ thể sang phía còn lại khi xoay gậy xuống. Khi đưa gậy xuống, trọng lượng của bạn sẽ hơi thay đổi theo hướng bạn xoay. Khuỷu tay thuận vượt qua phía trước hông bên thuận nhưng bạn nên giữ cơ thể ở giữa với thắt lưng hướng về phía quả bóng. 

Khi bạn tiếp xúc với quả bóng, hông của bạn tiếp tục xoay để cơ thể bạn duỗi thẳng về phía mục tiêu đang nhắm tới. Cân nặng của bạn bây giờ chủ yếu được chuyển sang phía chân không thuận hoặc phía mà mục tiêu đang hướng tới.

Sau khi tiếp xúc với trái bóng. Đưa cánh tay của bạn và gậy lên để chúng gần như song song với mặt đất về phía mục tiêu. Bởi vì bạn có thể xoay hông trong cú swing nên cánh tay sẽ di chuyển gần như bên trong và quay về phía cơ thể. Đầu gối chi phối và đầu gối thẳng ra trong phần cuối lúc chuyển  sức trụ của cơ thể, thu hẹp khoảng cách giữa hai chân. 

4. Lựa chọn dụng cụ chơi

Lấy số lượng gậy tối thiểu cầ thiết. Có thể mang theo tối đa 14 gậy trong túi hoặc có thể thuê các bộ gậy trực tiếp tại sân golf.

Nếu bạn chưa bao giờ chơi golf trước đây, hãy cân nắc việc tham khảo ý kiến từ một người bạn đã có kinh nghiệm chơi hoặc thuê các bộ gậy golf khác nhau để tìm ra loại phù hợp trước khi bỏ một số tiền lớn để mua một bộ gậy riêng.

Tee trông giống như một cái đinh bằng gỗ hoặc nhựa có màu sắc rực rỡ mà bạn đặt bóng trước khi đánh nó. Đối với bóng, có một loạt các chất lượng và giá cả khác nhau để lựa chọn. Khi mới tập chơi bạn không nên mua những loại bóng quá đắt tiền vì có thể trong quá trình chơi bạn sẽ đánh mất nó. Ở một vài sân golf cũng sẽ cung cấp bóng chơi tnên người chơi sẽ không cần chuẩn bị nhiều.

Túi golf rất quan trọng giúp bảo quản bộ gậy golf được mới, ngoài ra còn có rất nhiều ngăn cho phép bỏ thêm áo khoác, găng tăng hoặc đồ ăn nhẹ,...Găng tay golf cũng vậy, nó giúp bảo vệ tay bạn không bị phồng rộp sau các cú đánh và giúp bạ giữ vững gậy khi tay đổ mồ hôi. 

Lưu ý: 
• Bắt đầu chơi golf với kĩ thuật chuẩn sẽ giúp các bước chơi nâng cao sau này trở nên dễ dàng hơn.

• Chú ý quan sát để chơi đúng khi đến lượt.

• Golf là một bộ môn thể thao mang tính xã giao nên các cuộc trò chuyện cũng có ý nghĩa quan trọng, thế nhưng cần chú ý để tránh làm phân tâm những cú đánh của đối phương.

• Khi bóng golf bị phát trúng ai đó thì sẽ rất nguy hiểm nên khi mới tập quen hãy luôn chú ý quan sát và hô lên kịp thời nếu lỡ như đường bóng chệch hướng.

• Giữ khoảng cách với người chuẩn bị đánh bóng, ở vị trí phía sau quan sát sẽ càng tốt để đối phương có thể giữ tập trung và làm tốt hơn.

• Nếu bạn mất bóng từ tee-off, chỉ cần thực hiện cú đánh phạt và quay lại tee của bạn để thực hiện cú đánh một lần nữa.

Nắm bắt các mục tiêu, kĩ năng cũng như các quy tắc cơ bản sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc tập luyện và bắt đầu bộ môn golf. Bên cạnh đó, việc lựa chọn sân golf lí tưởng cũng sẽ khiến quá trình luyện tập trở nên hiệu quả và tiến bộ hơn. Song hành với quá trình tập luyện, tận hưởng không gian thiên nhiên tươi đẹp ở các sân golf sẽ đem đến cho các golfer nhiều trải nghiệm mới lạ và thư giản. 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: